Mũi lệch: Nguyên nhân và cách điều trị- Bác sĩ Nguyễn Quốc Định

Mũi lệch: Nguyên nhân và cách điều trị- Bác sĩ Nguyễn Quốc Định
Ngày đăng: 30/08/2022 02:22 PM

 

Mũi lệch không chỉ là một nhược điểm lớn trên khuôn mặt, làm ảnh hưởng đến chiếc mũi. Khiến nó bất thường, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu cũng như mất đi cảm giác tự tin khi ra đường với hình dạng xấu. Chỉnh sửa mũi bị lệch là điều cần thiết để cải thiện diện mạo và vận mệnh cho chính chủ.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Định sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân, cách nhận biết. Đặc biệt hơn là cách chỉnh mũi lệch sao cho hiệu quả nhất.

1.     Cách nhận biết mũi lệch :

Mũi lệch là hình dạng mũi bất thường, không được thẳng. Khiến mũi và khuôn mặt mất đi sự cân đối, không hài hòa. Làm bản thân mất đi sự tự tin khi ra đường hay gặp gỡ bạn bè.

  • Lệch vách ngăn: Sóng mũi sẽ lệch hẳn sang trái hoặc sang phải
  • Lệch hình chữ C
  • Lệch hình chữ S

2. Nguyên nhân 

- Mũi lệch do bẩm sinh : Chúng ta được sinh ra, do cấu trúc sụn vách ngăn bị lệch. Hay sụn và cơ quan mô phát triển không đều, làm cho trụ vách ngăn biến dạng.

- Mũi lệch do tai nạn : Từ khuôn mặt cho đến thân thể, sẽ để lại biến chứng nặng nề. Đặc biệt là mũi, phần mũi được đặt ngay tại vị trí trung tâm của khuôn mặt. Và nhô cao hơn, so với những bộ phận khác. Khi va chạm, thì sóng mũi và đầu mũi sẽ bị tổn thương nặng nề.

- Mũi lệch do biến chứng nâng : Sau khi nâng mũi, điều khách hàng quan tâm nhất đó là biến chứng sau nâng.” Nó sẽ có được thẳng như ý muốn hay không?” Hay để lại biến chứng sau nâng. Vẫn có hàng trăm khách hàng gặp tình trạng biến chứng sau nâng, sẽ gây mất thẩm mỹ.

 Tùy theo mức độ nặng nhẹ của mũi, mà chúng ta chỉnh mũi lệch sao cho hợp lý. Đặc biệt, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng như phương pháp chỉnh sao cho an toàn.

3.     Cách chỉnh mũi bị lệch :

Mũi lệch bẩm sinh : Sẽ chỉnh sửa lại sụn vách ngăn, nếu sụn bị lệch sang một bên thì bỏ phần sụn lệch. Còn sụn bị lệch ngay phần trụ mũi, khi đó sẽ tiến hành cắt bỏ phần lệch, thay thế bằng sụn tự thân. Cố định và làm thẳng lại dáng mũi.

Mũi lệch do tai nạn : Các trường hợp do tai nạn gây ra, bác sĩ sẽ tạo khoang trống. Sau đó, sẽ đưa chất liệu sụn độn vào khoang trống. Bước cuối cùng là nắn chỉnh lại dáng mũi sao cho phù hợp.

Mũi lệch sau khi nâng : Bác sĩ phải lấy chất liệu độn trong mũi ra. Sau đó sẽ theo chỉ định thời gian của bác sĩ mà tiến hành đặt chất liệu mới sao cho an toàn.

Bệnh lệch vách ngăn mũi có thể được phòng ngừa nếu bạn tuân thủ các biện pháp sau:

- Hạn chế các chấn thương ở vùng mũi: Nên đội mũ bảo hiểm hoặc mặt nạ bảo hiểm khi chơi các môn thể dục thể thao như bóng đá và bóng chuyền, bóng chày. Ngoài ra, bạn cần đeo dây an toàn khi đi xe ô tô.

- Hạn chế chấn thương trong giai đoạn sinh nở: Khi sinh tự nhiên, có thể bị va chạm giữa vùng mũi mặt của thai nhi với phần khung chậu của người mẹ sẽ gây chấn thương hẹp vách ngăn mũ.

Nếu bạn nhận thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như bài viết đã đề cập đến thì nên sớm đi thăm khám và điều trị để tránh gặp những khó khăn trong cuộc sống về sau.

Bài viết được kiểm duyệt chuyên môn bởi: Bác sĩ Nguyễn Quốc Định.

Thông tin liên hệ:

Bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Quốc Định - Chuyên gia nâng mũi sụn sườn

 

Bài viết khác
Zalo
Hotline